Hotline: (0258) 3813 758

HỘI THI TÌM HIỂU DI SẢN VĂN HOÁ HUYỆN DIÊN KHÁNH NĂM 2022

12/10/2022 00:00        
Đọc tin

Sáng ngày 12/10, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Diên Khánh, Trung tâm Bảo tồn di tích đã phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Diên Khánh tổ chức Hội thi “Tìm hiểu di sản văn hoá” năm 2022.

Đến tham dự hội thi có lãnh đạo UBND huyện Diên Khánh; các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể; ban tổ chức hội thi và đặc biệt là sự tham gia của 3 đội thi đến từ các trường THCS Trần Nhân Tông, THCS Nguyễn Du và THCS Trần Đại Nghĩa cùng với các cổ động viên đến từ các trường trong huyện. 

Hội thi trải qua 4 phần, bao gồm: Chào hỏi; tìm hiểu di sản văn hoá thế giới tại Việt Nam, di tích - danh thắng quốc gia, Luật Di sản và di tích - danh thắng tại huyện Diên Khánh; tìm hiểu di tích - danh thắng thông qua hình ảnh và cuối cùng là phần thi tài năng biểu diễn nghệ thuật truyền thống của 3 đội.

Phần thi tài năng biểu diễn chầu văn Cô đôi Thượng ngàn

Hội thi diễn ra trong không khí sôi động, vui tươi và đầy kịch tính. Cả 3 đội đều chuẩn bị và thể hiện tốt phần thi của mình. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường THCS Trần Nhân Tông, giải nhì cho trường THCS Trần Đại Nghĩa và giải ba cho trường THCS Nguyễn Du.

Ban tổ chức trao giải cho đội đạt giải nhất

Thông qua hội thi, các em học sinh có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu những kiến thức cơ bản về di sản văn hoá cũng như giá trị, ý nghĩa của di sản văn hoá, từ đó giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về bản sắc văn hoá Việt Nam. Bên cạnh đó hội thi còn góp phần nâng cao nhận thức của các em trong việc trân trọng và gìn giữ, bảo vệ di sản văn hoá, hình thành và lan toả hành vi ứng xử văn minh khi đến với các di tích lịch sử - văn hoá và danh lam thắng cảnh.

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá: 2
 

Tin khác

breaker
Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022
Sáng 17/10 bắt đầu Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022
THÔNG ĐIỆP NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14/10/2022
Ngày 14 tháng 10 được ba tổ chức tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, gồm: Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO - Inernational Organization for Standardization), Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC - Inernational Electrotechnical Commission) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU - Inernational Telecommunication Union) thống nhất chọn là Ngày Tiêu chuẩn Thế giới
Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Việt Solutions” năm 2022
Ngày 22/7/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì tổ chức phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022