Hotline: (0258) 3813 758

HỘI THI TÌM HIỂU DI SẢN VĂN HOÁ THÀNH PHỐ NHA TRANG NĂM 2022

30/09/2022 00:00        
Đọc tin

Sáng ngày 30/9, tại trường THCS Trưng Vương, Trung tâm Bảo tồn di tích đã phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao và Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Nha Trang tổ chức Hội thi “Tìm hiểu di sản văn hoá” năm 2022.

Đến tham dự hội thi có các đồng chí đại diện cho Sở Thông tin – Truyền thông, phòng, ban ngành, của thành phố Nha Trang, Ban tổ chức hội thi, và đặc biệt là sự tham gia của 04 đội thi đến từ các trường THCS Trưng Vương, THCS Yersin, THCS Lý Thường Kiệt và THCS Nguyễn Khuyến.

Hội thi trải qua 4 phần, bao gồm: Chào hỏi; tìm hiểu di sản văn hoá thế giới tại Việt Nam, di tích - danh thắng quốc gia, Luật Di sản, di tích - danh thắng tại thành phố Nha Trang; tìm hiểu di tích - danh thắng thông qua hình ảnh và cuối cùng là phần thi tài năng biểu diễn nghệ thuật truyền thống của 4 đội.

Phần thi chào hỏi của trường THCS Yersin

Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động và đầy kịch tính. Cả 4 đội thi đều chuẩn bị và thể hiện tốt phần thi của mình. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường THCS Trưng Vương, giải nhì cho trường THCS Nguyễn Khuyến và hai giải ba cho trường THCS Yersin và THCS Lý Thường Kiệt.

Ban tổ chức trao giải cho đội đạt giải nhất

Hội thi Tìm hiểu Di sản văn hoá được tổ chức thường niên. Sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid, năm nay hội thi đã được tổ chức trở lại. Thông qua hội thi, các em học sinh có thêm hiểu biết về di sản văn hoá, nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, bảo vệ di sản văn hoá, từ đó giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về bản sắc văn hoá Việt Nam.

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá: 1
 

Tin khác

breaker
Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Việt Solutions” năm 2022
Ngày 22/7/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì tổ chức phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022
GẦN 150 ĐẠI BIỂU THAM DỰ HỘI THẢO VỀ ĐỀ ĐỐC TRỊNH PHONG
Sáng 6-7, tại thị xã Ninh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Hội Bảo tồn di sản văn hóa và du lịch tâm linh tỉnh tổ chức hội thảo Đề đốc Trịnh Phong - Thủ lĩnh phong trào Cần Vương ở Khánh Hòa. Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và cùng chủ trì hội thảo.
HỘI THẢO VỀ ĐỀ ĐỐC TRỊNH PHONG: BỔ SUNG NHIỀU THÔNG TIN LIÊN QUAN
Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Hội Bảo tồn di sản văn hóa và du lịch tâm linh tỉnh tổ chức hội thảo Đề đốc Trịnh Phong - Thủ lĩnh phong trào Cần Vương ở Khánh Hòa. Qua hội thảo đã cung cấp, bổ sung nhiều thông tin liên quan đến Đề đốc Trịnh Phong và phong trào Cần Vương ở Khánh Hòa.
VĂN HÓA DU LỊCH TÂM LINH KHÁNH HÒA - ẤN ĐỘ: KHƠI MỞ TIỀM NĂNG
Tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Phát huy giá trị văn hóa du lịch tâm linh ở Khánh Hòa trong việc hợp tác với Ấn Độ”. Tại hội thảo, các đại biểu đã nêu bật những tiềm năng, thế mạnh, đề xuất các giải pháp để thúc đẩy hoạt động ý nghĩa này.
NINH HÒA: PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN VĂN HÓA
Với lợi thế có nhiều di sản văn hóa nổi tiếng, thời gian qua, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh trong việc bảo vệ, phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể. Qua đó, góp phần tích cực giáo dục, quảng bá truyền thống lịch sử, văn hóa đến các tầng lớp nhân dân và du khách