Hotline: (0258) 3813 758

VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA- KẺ BÀNG

23/10/2019 00:00        
Đọc tin

Địa điểm: tỉnh Quảng Bình.
Thời gian: Có tuổi địa chất trên 400 triệu năm.
Giá trị tiêu biểu: về địa chất, địa mạo, hệ sinh thái và đa dạng sinh học. Là một tập hợp bằng chứng ấn tượng về lịch sử trái đất; có hệ động thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới; có các loại hang động, sông ngầm với hơn 300 hang động lớn nhỏ và được mệnh danh là “Vương quốc hang động”.
Năm công nhận: UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 2003 và năm 2015.

 

Tổng hợp tư liệu nguồn Cục Di sản Văn hóa

Tham khảo thêm tại: http://dsvh.gov.vn/di-tich-lich-su-va-danh-lam-thang-canh-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-2940

Bài viết được đánh giá:
Tổng số đánh giá: 2
 

Tin khác

breaker
9 DI SẢN VĂN HÓA VÀ THIÊN NHIÊN THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM
Vào hồi 17 giờ 39 phút giờ địa phương (tức 21 giờ 39 phút ngày 16/9/2023 giờ Việt Nam), tại Saudi Arabia, Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã gõ búa thông qua hồ sơ đề cử, công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Như vậy, đến nay, Việt Nam đã có 9 di sản được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới. Trong đó, có 5 di sản văn hóa, 3 di sản thiên nhiên và 1 di sản hỗn hợp.
VỊNH HẠ LONG - QUẦN ĐẢO CÁT BÀ
- Địa điểm: Tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng. - Thời gian: Vùng biển Hạ Long - Cát Bà gồm nhiều hệ tầng trầm tích lục nguyên và cacbonat, có tuổi từ nguyên đại Cổ sinh đến Tân sinh.
THÀNH NHÀ HỒ
Địa điểm: huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Giá trị tiêu biểu: là biểu hiện rõ rệt những sự giao thoa trao đổi quan trọng các giá trị nhân văn giữa Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Á, Đông Nam Á vào cuối thế kỷ XIV - đầu thế kỷ XV; là ví dụ nổi bật về một kiểu kiến trúc Hoàng thành biểu tượng cho quyền lực Hoàng gia tiêu biểu ở phương Đông, vừa là một pháo đài quân sự bề thế, chắc chắn, uy nghiêm.
KHU TRUNG TÂM HOÀNG THÀNH THĂNG LONG
Địa điểm: quận Ba Đình – Hà Nội. Thời gian: xây dựng làm kinh đô của quốc gia Đại Việt từ thế kỷ XI đến thế kỷ XVIII. Giá trị tiêu biểu: minh chứng cho sự giao lưu giữa các ảnh hưởng đến chủ yếu từ Trung Quốc ở phía Bắc và Vương quốc Champa ở phía Nam.
ĐÔ THỊ CỔ HỘI AN
Địa điểm: thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Giá trị tiêu biểu: là một sự biểu thị vật chất nổi bật của sự hòa trộn các nền văn hóa vượt thời gian tại một thương cảng quốc tế; là một điển hình nổi bật về bảo tồn một thương cảng châu Á cổ truyền.
KHU DI TÍCH CHĂM MỸ SƠN
Địa điểm: huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Thời gian xây dựng: từ thế kỷ IV – XIII. Giá trị tiêu biểu: là điển hình nổi bật về sự giao lưu văn hóa với sự hội nhập vào văn hóa bản địa. Những ảnh hưởng văn hóa bên ngoài, đặc biệt là nghệ thuật kiến trúc Ấn Độ giáo từ tiểu lục địa Ấn Độ;
VỊNH HẠ LONG
Địa điểm: tỉnh Quảng Ninh. Thời gian: gắn với quá trình vận động kiến tạo của trái đất. Giá trị tiêu biểu: về vẻ đẹp cảnh quan và về giá trị địa chất, có 1.969 hòn đảo nổi lên mặt biển với nhiều hang động thạch nhũ tạo nên những cảnh sắc kỳ thú.