Chiều ngày 24/10, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa-Thể Thao huyện Khánh Sơn, Phòng Văn hóa và Thông tin;Trung tâm Văn hóa-Thể Thao; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khánh Sơn phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền “ Tìm hiểu Di sản Văn hóa” năm 2019.
Đến tham dự hội thi có các lãnh đạo UBND huyện Khánh Sơn; Ban tổ chức Hội thi, đặc biệt 03 đội thi đến từ các trường: Phổ thông dân tộc nội trú, THCS Ba Cụm Bắc, Tiểu học và THCS Ba Cụm Nam, cổ động viên của các trường học.

Hội thi diễn ra gồm 04 phần chính: phần thi chào hỏi; phần thi tìm hiểu di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam, di tích- danh thắng quốc gia, kiến thức chung về lịch sử-văn hóa Khánh Hòa, di tích-danh thắng tại địa phương, luật Di sản văn hóa; phần thi nhận biết di tích-danh thắng quốc gia và di tích danh thắng ở địa phương qua hình ảnh; phần thi tài năng về biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Phần thì tài năng 

Cuộc thi diễn ra sôi nổi và “nóng” ngay từ phần chào hỏi, các đội chuẩn bị chu đáo, phong cách hồn nhiên thu hút sự chú ý của ban giám khảo và các cổ động viên. Phần thi kiến thức là cuộc thi gay cấn giữa các đội. Các đội trả lời các câu hỏi chính xác và nhanh chóng, thể hiện sự chuẩn bị và sự hiểu biết sâu sắc của các đội về kiến thức như luật Di sản văn hóa, các di tích và danh thắng ở địa phương cũng như trên đất nước Việt Nam. Xen kẽ hội thi là phần thi dành cho cổ động viên, phần thi này cũng không kém phần sôi nổi, các cổ động viên hết sức mình cổ vũ cho 03 đội, phong cách cổ vũ lịch sự và rất văn hóa.

Ban tổ chức trao giải cho đội đạt giải

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho trường Phổ thông dân tộc nội trú, giải nhì cho trường THCS Ba cụm Bắc và giải ba trường Tiểu học và THCS Ba cụm Nam.

 Thông qua hội thi cung cấp cho các em học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân một số nhận  thức cơ bản về di sản văn hóa và bảo tồn, phát huy giá trị Di sản văn hóa; qua đó góp phần giáo dục lòng yêu hương đất nước, lòng tự hào về bản sắc văn hóa Việt Nam; xây dựng ý thức tự giác tìm hiểu di sản văn hóa của địa phương cũng như của đất nước; ý thức bảo vệ di sản văn hóa; xây dựng hành vi ứng xử văn minh khi đến các di tích, danh lam thắng cảnh…

Yến Ngọc