Thực hiện Kế hoạch số 1593/KH –SVTT, sáng 26-11 Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi Tìm hiểu Di sản văn hóa cấp tỉnh lần thứ I năm 2017. Hội thi có 8 đội: Nha Trang, Diên Khánh, Ninh Hòa, Vạn Ninh, Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Sơn và Khánh Vĩnh.

Phần thi kiến thức giữa các đội

Các đội thi trải qua 4 vòng thi: Chào hỏi; Tìm hiểu di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam, di sản văn hóa Quốc gia tại Khánh Hòa, kiến thức chung về lịch sử – văn hóa Khánh Hòa, Luật Di sản văn hóa; Nhận biết di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam, di sản văn hóa quốc gia tại Khánh Hòa qua hình ảnh; Tập làm hướng dẫn viên du lịch.

 

Đội Khánh Sơn giới thiệu Lễ Bỏ mả của người Raglai- Phần thi em tập làm hướng dẫn viên

Học sinh Ngọc Khánh- đội TP Nha Trang giới thiệu Tháp Bà Ponagar trong phần thi em tập làm hướng viên du lịch

Cuộc thi diễn ra sôi nổi và “nóng” ngay từ phần chào hỏi, các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo, phong cách hồn nhiên thu hút sự chú ý của ban giám khảo và các cổ động viên. Phần thi kiến thức là cuộc thi tranh luận, thảo luận gay cấn giữa các đội. Các đội trả lời các câu hỏi chính xác và nhanh chóng, qua đó thể hiện sự chuẩn bị và sự hiểu biết sâu sắc của các đội về kiến thức luật di sản, các di tích và danh lam thắng cảnh ở địa phương cũng như trên đất nước Việt Nam. Thông qua phần thi em tập làm hướng dẫn viên du lịch các đội đã giới thiệu các di tích, danh thắng nổi tiếng của Khánh Hòa như: Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, Mũi Đôi – Hòn Đầu, Am Chúa… cùng nhiều kiến thức về việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Khánh Sơn 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên hội thi tuyên truyền di sản văn hóa được tổ chức quy mô cấp tỉnh tuy nhiên các đội thi đã có sự chuẩn bị kỹ để lại ấn tượng tốt qua các phần thi. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Khánh Sơn, giải Nhì thuộc về Diên Khánh, giải Ba cho 2 đội Vạn Ninh, Ninh Hòa và giải Khuyến khích cho 4 đội còn lại.

Yến Ngọc