Theo ông Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh, những ngày đầu năm Đinh Dậu 2017, lượng khách du lịch và khách hành hương đến khu di tích Tháp Bà Ponagar tăng cao.

 

Du khách tham quan khu di tích Tháp Bà Ponagar
Du khách tham quan khu di tích Tháp Bà Ponagar

Cụ thể, từ ngày mùng 1 đến 15 tháng Giêng, có tổng cộng hơn 163.000 lượt khách đến tham quan di tích Tháp Bà, tăng hơn 20% so với cùng kỳ. Danh thắng Hòn Chồng đón khoảng 76.000 lượt khách. Tuy đón một lượng lớn khách tham quan và hành hương, nhưng nhờ sự chuẩn bị chu đáo nên tại các địa điểm trên tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.
Để chuẩn bị cho Lễ hội Tháp Bà sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 23-3 Âm lịch, thời điểm này, Ban Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh đang hoàn thiện các khâu chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ lễ hội; tham mưu lãnh đạo các cấp về việc thành lập Ban tổ chức lễ hội. Thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về việc thu phí đối với khu di tích Tháp Bà Ponagar, từ ngày 1-1-2017, Ban Quản lý di tích Tháp Bà Ponagar đã áp dụng việc miễn phí vé tham quan đối với người dân Khánh Hòa. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến lễ Mẫu.