Sáng ngày 19/10, tại Hội trường Trung tâm sinh hoạt Chính trị- Văn hóa thành phố Cam Ranh, Phòng Văn hóa- Thông tin; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Văn hóa- Thể thao đã phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh tổ chức Hội thi tìm hiểu Di sản văn hóa năm 2019.

Đến tham dự hội thi có các lãnh đạo UBND thành phố Cam Ranh; các đồng chí đại diện cho các Ban ngành, Ban tổ chức hội thi, đặc biệt 03 đội thi đến từ các trường THCS: Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Trọng Kỷ và cổ động viên của các trường học.

Hội thi tìm hiểu Di sản văn hóa được tổ chức duy trì hàng năm, thông qua Hội thi cung cấp cho các em học sinh, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân một số nhận thức cơ bản về di sản văn hóa và bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa; qua đó góp phần giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về bản sắc văn hóa Việt Nam; xây dựng ý thức tự giác tìm hiểu di sản văn hóa của địa phương cũng như của đất nước; ý thức bảo vệ di sản văn hóa, đặc biệt là công tác bảo vệ, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích ở địa phương. 

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi

Ba đội thi trải qua 04 phần thi chính: chào hỏi; Tìm hiểu di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam, tìm hiểu di tích- danh thắng cảnh quốc gia của Khánh Hòa, di tích cấp tỉnh , danh thắng tại địa bàn thành phố Cam Ranh; Nhận biết di tích- danh thắng qua hình ảnh trên máy chiếu; tài năng biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Các đội thi năm nay đều chuẩn bị kỹ và thể hiện tốt từng phần thi, hội thi đã diễn ra sôi nổi và hào hứng, đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho Ban tổ chức và các cổ động viên. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho trường THCS Lê Hồng Phong , giải nhì cho trường THCS Trần Phú và giải ba trường Nguyễn Trọng Kỷ.

 Yến Ngọc