Với mục đích cung cấp cho các các em học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân một số nhận thức cơ bản về di sản văn hóa và bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa; qua đó góp phần giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về bản sắc văn hóa Việt Nam. Xây dựng ý thức tự giác tìm hiểu di sản văn hóa của địa phương cũng như của đất nước; ý thức bảo vệ di sản văn hóa; xây dựng hành vi ứng xử văn minh khi đến các di tích, danh lam thắng cảnh. Ngày 18/10, Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hoá – Thể thao; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vạn Ninh phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền Di sản văn hóa năm 2018”, Hội thi được diễn ra tại hội trường huyện Vạn Ninh. Hội thi đã thu hút sự tham gia đến từ các trường THCS Mê Linh, THCS Nguyễn Trung Trực, THCS Trần Phú và hơn 300 cổ động viên đến xem và cổ vũ.

Phần thi chào hỏi của trường THCS Nguyễn Trung Trực

Hội thi diễn ra gồm 04 phần chính: chào hỏi; tìm hiểu di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam; tìm hiểu di tích, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia của Khánh Hòa, di tích- danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Vạn Ninh, Luật Di sản văn hóa và phần thi tài năng nghệ thuật truyền thống.

Phần thi tài năng của trường THCS Mê Linh

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho trường THCS Trần Phú, giải nhì cho trường THCS Mê Linh và giải ba cho trường THCS Nguyễn Trung Trực.

Yến Ngọc