Sáng ngày 16/10, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Diên Khánh. Trung tâm văn hóa- thể thao huyện Diên Khánh; Phòng Giáo dục và  Đào; Phòng Thông tin- Văn hóa tạo phối hợp với Trung tâm bảo tồn di tích Khánh Hòa tổ chức hội thi tìm hiểu di sản văn hóa năm 2018. Tham gia hội thi có 3 trường THCS trên địa bàn huyện Diên Khánh gồm: THCS Trịnh Phong; THCS Nguyễn Huệ và THCS Phan Chu Trinh.

Ba đội trải qua các phần thi là chào hỏi, tìm hiểu di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam; tìm hiểu di tích, danh thắng cấp quốc gia tại Khánh Hòa, di tích danh thắng tại địa phương, luật di sản văn hóa và phần thi tài năng.

Phần thi kiến thức giữa các đội

Phần thi kiến thức các đội trả lời các câu hỏi chính xác và nhanh chóng, thể hiện sự chuẩn bị và sự hiểu biết sâu sắc của các đội về kiến thức như luật di sản, các di tích và danh thắng ở địa phương cũng như trên đất nước Việt Nam. Xen kẽ hội thi là phần thi dành cho cổ động viên, phần thi này cũng không kém phần sôi nổi, các cổ động viên hết sức mình cổ vũ cho 03 đội, phong cách cổ vũ lịch sự và văn hóa.

Phần thi tài năng đội trường THCS Trịnh Phong

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất cho trường THCS Trịnh Phong, giải nhì cho trường THCS Phan Chu Trinh, giải ba cho trường THCS Nguyễn Huệ. Thông qua Hội thi nhằm giúp cung cấp cho các các em học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân một số nhận thức cơ bản về di sản văn hóa và bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa; qua đó góp phần giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về bản sắc văn hóa Việt Nam. Xây dựng ý thức tự giác tìm hiểu di sản văn hóa của địa phương cũng như của đất nước; ý thức bảo vệ di sản văn hóa; xây dựng hành vi ứng xử văn minh khi đến các di tích, danh lam thắng cảnh.

Yến Ngọc