Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Trung tâm sinh hoạt Chính trị- Văn hóa thành phố Cam Ranh, Phòng Văn hóa- Thông tin; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Văn hóa- Thể thao đã phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh tổ chức hội thi “Tuyên truyền Di sản văn hóa” năm 2017.

Đến tham dự hội thi có các lãnh đạo UBND thành phố Cam Ranh; các đồng chí đại diện cho các Ban ngành, Ban tổ chức hội thi, đặc biệt 03 đội thi đến từ các trường THCS: Nguyễn Trọng Kỷ, Lê Hồng Phong, Trần Phú và cổ động viên của các trường học.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội thi

Hội thi “ Tuyên truyền Di sản văn hóa” được tổ chức duy trì hàng năm, thông qua Hội thi giúp cho các em học sinh trên địa bàn toàn huyện xây dựng được ý thức bảo vệ Di sản văn hóa, hành vi ứng xử văn minh và ý thức tự giác tìm hiểu Di sản văn hóa của địa phương cũng như của đất nước. Đồng thời, là dịp để cho học sinh các trường trên địa bàn toàn huyện có cơ hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu văn hóa dân gian của địa phương; cung cấp cho các em học sinh một số nhận thức cơ bản về Di sản văn hóa, Bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh công tác tôn tạo, bảo tồn, giữ gìn và chăn sóc cá giá trị Di sản văn hóa vật thể và phi vật thể nói chung, di tích lịch sử – văn hóa- danh lam thắng cảnh nói riêng; giáo dục cho các em lòng yêu hương, đất nước, lòng tự hòa về bản sắc văn hóa Việt Nam.

Phần thi chào hỏi của trường THCS Lê Hồng Phong

Ba đội thi trải qua 04 phần thi chính: chào hỏi; Tìm hiểu di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam, tìm hiểu di tích- danh thắng cảnh cấp quốc gia của Khánh Hòa, di tích cấp tỉnh, danh thắng tại địa bàn thành phố Cam Ranh; Nhận biết di tích- danh thắng qua hình ảnh trên máy chiếu; Tập làm hướng dẫn viên du lịch.

Các đội đang thi phần trắc nghiệm kiến thức Di sản văn hóa, di tích- danh thắng, luật Di sản văn hóa

Các đội thi năm nay đều chuẩn bị kỹ và thể hiện tốt từng phần thi, hội thi đã diễn ra sôi nổi và hào hứng, đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho Ban tổ chức và các cổ động viên. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho trường THCS Nguyễn Trọng Kỷ, giải nhì cho trường THCS Trần Phú và giải ba trường Lê Hồng Phong.

Yến Ngọc